YOGA TRỊ LIỆU – PHƯƠNG THUỐC CHỮA LÀNH TRONG ĐỜI SỐNG HIỆN ĐẠI

💦 Chỉ trong vài năm trở lại đây, yoga trị liệu đã trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm tại các nước trên thế giới. Với nhịp sống hối hả bộn bề của môi trường xung quanh đã khiến cho tâm lí của chúng ta trở nên phức tạp và dễ gặp vấn đề hơn trước kia , thế nên giải tỏa cơ thể và xoa dịu các cơn đau đã trở thành nhu cầu của nhiều người ở các lứa tuổi khác nhau.

🧘🏼‍♀️ Yoga trị liệu chính là áp dụng một hoặc nhiều kỹ thuật khác nhau như pranayama (kỹ thuật thở), asana (các động tác) và kỹ thuật thiền. Khi ấy các động tác không cần đòi hỏi phải quá khó hay phức tạp mà chỉ cần đơn giản dễ thực hiện, nhưng sẽ giúp co giãn cơ và tác dụng tối đa lên các khớp xương. Sự kết hợp giữa các kỹ thuật khác nhau sẽ giúp lưu thông các dòng năng lượng trong cơ thể, giải tỏa căng thẳng và còn đem lại các lợi ích về thể chất.

💦 Đây là một phương pháp trị liệu đã xuất hiện từ thời xa xưa, với ưu điểm tập luyện kết hợp cả thể chất lẫn tinh thần đã giúp phát huy tối đa các công dụng của yoga. Vừa cải thiện sức khỏe vừa giúp cân bằng các cảm xúc bên trong. Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tập yoga trị liệu càng sớm ở giai đoạn đầu của bệnh hoặc tập để phòng ngừa trước khi bệnh thì khả năng phục hồi và ngăn ngừa bệnh sẽ cao hơn rất nhiều.

🍃 Yoga trị liệu có thể giúp hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như: huyết áp, hen suyễn, bệnh xương khớp và cải thiện các vấn đề về hô hấp. Và một số loại bệnh về tinh thần như: stress, hay lo âu, căng thẳng,…Để có được kết quả cải thiện như mong muốn cần đòi hỏi yếu tố kiên trì từ phía hội viên, bên cạnh đó cần đi theo phác đồ về bài tập trị liệu từ phía thầy hướng dẫn trực tiếp.

Trả lời