Mysore Yoga

Lớp Mysore theo phong cách Ashtanga là gì? Hãy tưởng tượng bạn đến lớp tập cùng mọi người và có một người thầy dõi theo để nhắc nhở bạn hít thở và chỉnh sửa tư thế cho bạn. Vừa có môi trường tốt để tập luyện vừa được học với chi phí hợp lí thì thật tuyệt đúng không.

Với phong cách lớp Mysore, học viên sẽ học từ lúc 6 giờ đến 9 giờ sáng. Sau đó tự tập chuỗi bài Ashtanga dựa theo thể trạng và khả năng của mình. Các thầy sẽ đi quan sát và hỗ trợ khi bạn cần giúp đỡ. Mất khoảng từ 90 phút đến 2 tiếng để bạn hoàn thành buổi học.

Cần có sự tập trung cao độ kể từ khi bạn bắt đầu bài tập. Khi bước chân vào lớp, bạn đã có thể nghe được tiếng thở sâu của mọi người và cảm nhận được không khí tĩnh lặng xung quanh. Điều đó giúp cho ta cảm nhận được sự thư thái trong tâm trí và nhắc nhở bản thân phải luôn nhớ hít thở sâu và đều đặn.

Lớp Mysore có dành cho người mới bắt đầu?

Dù đang ở bất kỳ cấp độ nào thì bạn vẫn có thể tham gia lớp này. Sau khi hướng dẫn cho bạn chuỗi bài cơ bản, thầy sẽ quan sát quá trình tập và lại chỉnh sửa cho bạn khi cần hỗ trợ, hoặc khi thầy cảm nhận bạn đã có thể thực hiện động tác đó với mức độ khó hơn. Tại Shala, bạn có thể tham gia lớp Ashtanga Led Primary để chuẩn bị và làm quen dần trước khi học lớp Mysore. Sau khoảng thời gian, thầy sẽ đưa ra cho bạn thêm nhiều động tác mới để tập luyện.

Mysore theo phong cách Ashtanga là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn đi sâu vào bên trong cơ thể của mình. Khác với các lớp học truyền thống, thầy sẽ không đếm từng nhịp cho học sinh xuyên suốt bài tập, mà tự hội viên cảm nhận cơ thể của mình và tập theo nhịp đếm trong đầu. Lớp học không chỉ giúp cho bạn tăng sự dẻo dai, sức mạnh mà còn làm tăng khả năng tự lực của mỗi người trong hành trình đến với yoga. Những gì bạn có được khi đến với lớp này đơn giản là môi trường gồm những người có cùng mục tiêu cộng với sự hỗ trợ của thầy. Thế nhưng sau khoảng thời lâu dài bạn sẽ nhận được nhiều thay đổi rõ rệt trong chính tâm trí và cơ thể của mình.