Yoga Ball – Yoga với bóng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẬP LUYỆN YOGA VỚI BÓNG HIỆU QUẢ?

Đầu tiên mình phải đi sơ qua cách chọn quả bóng chất lượng và phù hợp với mỗi người. Đầu tiên là về kích cỡ, tùy vào chiều cao của của mỗi người mà mình chọn kích cỡ bóng khác nhau, có hai loại cơ bản là 65cm và 75cm. Nếu bạn cao dưới 1m65 thì nên chọn bóng có đường kính 65cm, trên 1m65 thì chọn loại 75cm.

Thứ hai là kiểm tra về độ đàn hồi: phần vỏ của bóng nên dày và có độ đàn hồi cao, bóng không được bơm căng cứng quá hoặc mềm quá. Nếu quá cứng thì sẽ làm giảm độ nhún và bạn dễ bị ngã. Còn nếu một quả bóng quá mỏng và kém chất lượng sẽ bị mềm xuống khi tập và không giúp giữ được bằng.

3 HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI MÀ YOGA BÓNG MANG LẠI

Chữa đau lưng: Sau một  ngày dài đi làm mệt mỏi về chỉ cần bạn nằm thả lỏng người lên quả bóng trong 5 phút đã có thể giúp kéo dãn phần xương sống và thư giãn vùng thắt lưng. Và đồng thời còn giúp luyện tập làm căng vùng bụng vô cùng tốt.

Tăng khả năng giữ thăng bằng: để giữ cho các bộ phận cơ thể cố định trên quả bóng đòi hỏi sự tập trung và đặt toàn bộ tâm trí của mình vào lúc tập luyện. Từ đó giúp bạn rèn luyện sự tập trung và cảm nhận được cơ thể của mình rõ hơn.

Hỗ trợ tập luyện nhiều động tác: những bài tập bụng như plank, push up, hoặc động tác dùng lực đầu gối, lực mũi chân. Những động tác này đòi hỏi lực tác dụng lên toàn cơ thể khá lớn nên bóng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.

Tóm lại, ngoài tác dụng giúp tập giữ thăng bằng hiệu quả thì quả bóng chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn để thực hiện những động tác yoga có tác động nhiều lực lên phần chân và bụng. Tập thường xuyên bạn sẽ mau chóng có được thân hình thon thả. Lớp Yoga với bóng tại Shala luôn có nhiều loại bóng với kích cỡ khác nhau phù hợp dành cho bạn.