Meditation –  Lớp thiền

Với quan niệm truyền thống, thiền là một phương pháp tập luyện của các nhà sư ngồi lại để suy nghĩ về những việc đã xảy ra trong ngày. Nhưng theo thời hiện đại, đã có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh rằng thiền là một phương pháp không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp bạn nuôi dưỡng Tâm- Thân – Trí.

Cơ thể của mỗi người chúng ta dù đang ốm đau hay bệnh tật thì luôn có một  mối liên hệ chặt chẽ đối với tinh thần. Có thể nói tinh thần chính là thứ quyết định kết quả hầu hết mọi công việc, hành động hay suy nghĩ của bạn. Đặc biệt là đối với tốc độ thay đổi chóng mặt của nhịp sống hiện nay như áp lực nuôi dạy con cái, chuyện tình cảm, sức khỏe, công việc đã làm cho ngày càng có thêm nhiều người rơi vào trầm cảm. Thế nên nhiều người tìm đến thiền như một phương pháp để bình tĩnh và sống chậm lại, nhìn sâu vào chính bản thân mình.

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về thiền, theo nghĩa đơn giản chúng ta có thể hiểu thiền cách giúp ta sống trọn vẹn từng khoảnh khắc ở thời điểm hiện tại, tâm hồn được thoải mái.

MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA LỚP THIỀN TẠI SHALA:

Với lớp thiền tại Shala bạn còn được trải nghiệm nhiều phương thức thiền đa dạng: như học được lợi ích mỗi cách hít thở khác nhau, hay thiền với nến.

Về mặt tinh thần: Ngoài việc giúp giảm lo âu, căng thẳng thì trong nhiều trường hợp thiền còn giúp chúng ta có thêm nhiều góc nhìn đa chiều về mọi việc, để từ đó có thể nhìn nhận vấn đề một cách thông suốt hơn. Một khi ta đã đi sâu vào bên trong và hiểu được bản thân của mình thì mọi việc ngoài kia bỗng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó thiền còn giúp bạn tăng khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của mình.

Về mặt sức khỏe: Thiền là phương pháp hỗ trợ tốt cho người bị huyết áp cao. Với phụ nữ giúp giảm các triệu chứng đau trong thời kỳ kinh nguyệt và các bệnh liên quan đến phụ khoa.

Trong cuộc sống của mỗi người dù ít hay nhiều ta cũng phải đối mặt với những khó khăn, bất trắc. Thế nên để xây dựng một tinh thần vững mạnh và bình an trong tâm hồn thì thiền chính là cách để bạn vượt qua những giai đoạn đó. Hãy theo dõi lịch học tại Shala để trải nghiệm lớp thiền cùng với các thành viên tại nhà mình nhé.