Vinyasa Yoga

Vinyasa yoga là một trong những loại hình yoga phổ biến trên thế giới, kết hợp giữa các động tác chuyển động mạnh mẽ và hơi thở nhẹ nhàng, đều đặn từng nhịp hít vào và thở ra. Ở loại hình yoga này, các động tác không cố định sẽ bao gồm những tư thế cụ thể nào, mà giáo viên có thể linh động trong thiết kế bài giảng và động tác cho học viên.

Vinyasa thúc đẩy người học tập trung vào bản thân và tâm trí. Người thầy sẽ dẫn dắt học viên của mình qua từng chuyển động cơ thể, hơi thở kết hợp với suy nghĩ và cảm xúc để mở ra cánh cửa giúp ta hiểu rõ hơn về bản thân, để nhận ra mình mong muốn điều gì trong cuộc sống.

LỚP VINYASA CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Vinyasa giúp phát triển nguồn năng lượng nội lực bên trong mỗi chúng ta, giảm lo âu, phiền muộn.

Rèn luyện sự bền bỉ và sức mạnh thông qua xây dựng các nhóm cơ, bảo vệ cột sống, làm tăng sức mạnh nội lực bên trong mỗi người.

Đốt cháy lượng calo đáng kể. Trung bình lớp Vinyasa học trong 1 giờ bạn có thể tiêu tốn đến 300-400 calo.

Vinyasa là loại hình yoga giúp bạn cân bằng hài hòa giữa cơ thể và tâm trí. Đối với người mới bắt đầu làm quen trước với các động tác và tập luyện hơi thở thật tốt thông qua lớp Hatha Yoga. Thông thường vinyasa cũng được chia theo từng cấp độ khác nhau. Để thực hiện tốt các động tác nâng cao trong Vinyasa thì học viên cần có kinh nghiệm trước đó và cơ thể đủ dẻo dai. Vì đã học yoga thì không nên vội, điều quan trọng nhất vẫn là hãy đến lớp đều đặn và cố gắng từng bước một.